ĐIỀU GÌ GIÚP CHO VIÊC HỌC ĐÀN GUITAR TRỞ NÊN HIỆU QUẢ? ??✅

ó lẽ bạn đã đọc rất nhiều bài viết hướng dẫn, chia sẻ bí quyết học đàn guitar, song đến thời điểm hiện tại chắc nhiều người chưa xác định được yếu tố nào là quan trọng nhất trong học đàn guitar và yếu tố nào sẽ quyết định đến hiệu quả học tập.
Học chơi đàn guitar, người học không phải ghi nhớ các kiến thức nhạc lý thuộc về lý thuyết, mà còn phải luyện tập các kỹ năng trên đàn guitar. Như vậy, kiến thức học, ghi nhớ và luyện tập sẽ rất nhiều. Chính vì vậy, yếu tố quan trọng và bí quyết giúp học đàn guitar dễ dàng, hiệu quả hơn đó chính là học châm và hiểu sâu.
Học chậm và hiểu sâu không phải là một khái niệm quá mới, chắc nhiều người cũng đã nghe nhắc đến rất nhiều. Song hầu hết mọi người khi học đàn guitar, ngay cả các lớp dạy đàn guitar hiện nay cũng đều muốn đẩy nhanh quá trình học, học cấp tốc. Cách học này không phải đều phù hợp và đem lại kết quả cho tất cả mọi người.
Dành thời gian khi để học và thực hành kiến thức mới
Sử dụng kiến thức và kỹ thuật theo các cách khác nhau
Tập trung vào những chi tiết nền tảng, mặc dù chi tiết đó nhỏ
Thực hành lặp đi lại lại nhiêu lần, đến khi nhuần nhuyễn mới chuyển sang kiến thức mới
Học chơi guitar giống như bạn học một ngôn ngữ nào đó. Để có thể đạt được mục tiêu đặt ra, trước tiên bạn nên lên kế hoạch và dành thời gian cho việc học, nếu có khả năng bạn có thể tự học tại nhà hoặc đăng lý một lớp học tại trung tâm. Hãy bắt đầu học từ những kiến thức lý thuyết, bạn không nên học hết các kiến thức lý thuyết rồi mới chuyển sang thực hành, bạn nên kết hợp học song song giữa học lý thuyết và thực hành. Như vậy, bạn sẽ nhớ các kiến thức được lâu hơn, song để việc kết hợp này có được hiệu quả, bạn vẫn nên áp dụng yếu tố học chậm, hiểu sâu.
Mặc dù, học chậm và hiểu sâu là yếu tố quan trọng trong khi học chơi đàn guitar, song nhiều bạn trẻ hiện nay lai không đủ kiên trì để học theo phương pháp này. Họ mong muốn nhìn thấy sớm nhất được hiệu quả, nếu không thấy có hiệu quả, họ sẽ sẵn sàng chuyển sang phương pháp học khác, hoặc thậm chí là học chơi một nhạc cụ khác.
Điều nên làm khi học guitar
Thực hành các kiến thức nhuần nhuyễn:
Khi thực hành trên đàn guitar, bạn không nên vội vàng mà chuyển sang các kiến thức kế tiếp.
Bạn nên thực hành chậm, lâu hơn và nhuần nhuyễn từng kiến thức, đặc biệt là những kiến thức khó.
Việc kiên trì luyện tập một kiến thức, sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn và sẽ khám phá thêm được nhiều điều từ kiến thức đó.
Mạnh dạn nhờ sự trợ giúp nếu không hiểu: Cách dạy của các giảng viên hoặc nếu bạn học ở nhà sẽ không thể tránh được những kiến thức sẽ không thể hiểu được. Lúc này bạn nên mạnh dạn hỏi lại giảng viên, bạn học cùng hoặc những người có kinh nghiệm và chuyên môn. Nếu không mạnh dạn hỏi, bạn sẽ bị tụt lùi và kết quả học tập của bạn có thể sẽ không được đảm bảo. Đây là điều mà khi học đàn guitar bạn cần phải lưu ý.
Tất cả chúng ta khi đã quyết định học chơi guitar đều mong muốn đạt được kết quả. Song không phải dễ dàng để đạt được những mong muốn đó. Bạn cần phải cố gắng, kiên trì và chăm chỉ trong quá trình học, ghi nhớ những nguyên tắc được những người đi trước chia sẻ.
Mong rằng với những chia sẻ này, bạn sẽ tìm ra được một phương pháp học chơi guitar tốt hơn cho mình.
Học chậm, hiểu sâu tổng hợp nhiều yếu tố
Học chậm và hiểu sâu không phải là một khái niệm đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ, khái niệm này bao gồm rất nhiều yếu tố
————————-
Cre: sưu tầm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *