HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC VÀ BẢO QUẢN ĐÀN UKULELE

Đàn ukulele một loại nhạc cụ nhỏ nhắn với âm thanh trong trẻo vang xa thu hút được rất nhiều người yêu thích âm nhạc. Chính vì vậy mà chiếc đàn ukulele đã trở thành 1 người bạn thân thuộc của rất nhiều người, tuy nhiên để giúp cho cây đàn luôn tốt thì bạn cần phải chăm sóc và bảo quản đàn ukulele đúng cách, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của đàn. Sau đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc hướng dẫn chăm sóc và bảo quản đàn Ukulele, chắc chắn sẽ rất hữu ích dành cho các bạn.

#Khi_nào_cần_vệ_sinh_đàn_Ukulele? Việc vệ sinh bụi bẩn trên đàn cũng là một cách tốt để bạn bảo quản chiếc đàn ukulele của mình. Tuy nhiên, bạn cũng cần đặc biệt chú ý đến mức độ chơi đàn thường xuyên của mình như thế nào để cân nhắc về thời gian vệ sinh đàn sao cho hợp lý nhất. Đồng thời bạn cũng có thể cân nhắc tới một vài điểm sau để xác định được khi nào cây đàn ukulele của mình cần được nghỉ ngơi và bảo dưỡng:

Nếu như bạn chơi đàn ukulele khá thường xuyên và đều đặn mỗi ngày thì bạn nên vệ sinh đàn 1 lần trong một tháng.
Khi bạn cảm nhận được thấy âm thanh của đàn không còn được hay mà không phải do dây đàn hay chốt bị lỏng.
Khi thấy các chuỗi, dây không còn mịn và độ rung của nó không chính xác.

#Các_bước_chăm_sóc_đàn_Ukulele: Để chăm sóc đàn ukulele được tốt nhất thì việc thực hiện đầy đủ các bước sẽ bảo đảm được đàn vừa sạch sẽ và có chất lượng tốt.

Đầu tiên hãy kiểm tra bên ngoài đàn vỏ đàn, cần đàn hay dây đàn, đây là những bộ phận bên ngoài mà bạn có thể dễ dàng quan sát bằng mắt thường. Khi có bụi bẩn bám lên thì bạn nên dùng dung dịch chuyên dụng dành để vệ sinh đàn, điều này sẽ bảo đảm được độ bóng của nước sơn ngoài vỏ đàn và loại bỏ được bụi bẩn, han gỉ bám lâu ngày.
Kiểm tra độ ẩm: Sự thay đổi đột ngột của độ ẩm cũng sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của đàn. Vì vậy mà bạn hãy sắm thêm thiết bị hút ẩm hoặc đặt đàn ở nơi có thể điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.
Sử dụng vải ướt ẩm dùng để lau sạch thân đàn trước đến các bộ phận khác, sau đó thì dùng vải khô mềm để thấm nếu như vẫn còn đọng nước trên đàn.
Tuyệt đối không nên để đàn ukulele gần nơi có nhiệt độ cao hay cạnh máy sưởi.

 

 

Trong hình ảnh có thể có: đàn ghi ta

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *