Tại sao bộ não của chúng ta yêu âm nhạc

Chúng ta yêu âm nhạc vì nó thú vị, sáng tạo và kết nối chúng ta với những người khác. Hóa ra bộ não của chúng ta cũng yêu âm nhạc! Dưới đây là một số cách khoa học đã phát hiện ra rằng âm nhạc tốt cho não bộ của chúng ta như thế nào.

Tại sao bộ não của chúng ta yêu âm nhạc

Âm nhạc giúp chúng ta thông minh hơn!

  • Theo một bài báo được xuất bản bởi Đại học Nam California vào năm 2016, Những đứa trẻ được đào tạo về âm nhạc cho thấy sự phát triển nhanh chóng hơn trong các khu vực thính giác (xử lý âm thanh) của não. Tại sao lại như vậy? Với khả năng xử lý âm thanh tốt hơn, trẻ em cũng tăng khả năng nhận biết giọng nói (cách âm thanh của ngôn ngữ được nghe, diễn giải và hiểu), hỗ trợ phát triển ngôn ngữ và kỹ năng đọc. 

>> Tím mua xe đạp điện tphcm giá rẻ ở đâu ?

>> Tham khảo ngay địa chỉ trồng răng sứ đẹp nhất ở tphcm

Âm nhạc – nguồn cảm hứng bay bổng cho tâm hồn trẻ thơ

  • Ngoài những lợi ích về thính giác, nghiên cứu từ Trường Y Harvard cho thấy rằng trẻ em tham gia các hoạt động âm nhạc ít nhất hai tiếng rưỡi mỗi tuần, tăng 25% mô não vùng tiểu não, vùng não kết nối thông tin từ một bên này sang bên kia tốt hơn. Có lẽ, một phần do sự kết nối gia tăng này, mà những người tham gia âm nhạc cũng cho thấy sự tiến bộ trong các môn học khác, đặc biệt là toán học và lý luận đặc biệt.

Âm nhạc làm cách nào để hỗ trợ phát triển não cho trẻ

  • Âm nhạc cũng giúp cải thiện trí nhớ và sự tập trung. Trẻ em nhớ các cụm từ và khái niệm tốt hơn khi được hát. Ngoài ra, những tác động tích cực này được nhìn thấy khi vừa nghe nhạc vừa học thông tin mới. Một nghiên cứu năm 2019 trên 120 sinh viên y khoa ở Malaysia cho thấy nghe nhạc nhẹ trong khi học tập giúp tăng khả năng tập trung và cải thiện điểm thi.
  • Nhiều nghiên cứu cho rằng việc chơi nhạc hòa tấu, hoặc chơi nhạc cùng đồng đội, nhảy theo nhạc cũng giúp trẻ có trí thông minh xã hội. Các học sinh làm việc nhóm tốt hơn, đưa ra quyết định một cách nhẹ nhàng hơn, trao đổi với nhau linh hoạt hơn, tình cảm hơn trong giờ học nhạc.

Học đàn Guitar từ mấy tuổi, học Guitar như thế nào?

  • Điều thú vị nhất là các nhà nghiên cứu tại Học viện Giáo dục London đã chỉ ra rằng việc học nhạc và chơi ngay cả khi có một cái máy phát tiếng ồn đơn giản cũng mang lại những cải thiện này cho trí thông minh, sự tập trung và sức khỏe.

>> Tham khảo thêm đơn vị thông tắc uy tín

Tại sao bộ não của chúng ta yêu âm nhạc

Tại sao bộ não của chúng ta yêu âm nhạc

Vì vậy, những người yêu âm nhạc ơi, hãy bật radio, đánh trống vô lăng trong giờ cao điểm,, hát trong phòng tắm và đăng ký cho con bạn tham gia lớp học piano đó. Bộ não của bạn sẽ cảm ơn bạn.

Nếu bạn muốn trải nghiệm âm nhạc, chơi những giai điệu nhạc cụ hãy ghé tới showroom, đại lý âm nhạc của chúng tôi trên toàn quốc.


cre: sưu tầm

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *