MÁCH BẠN CÁCH CHỌN TRỐNG ĐÚNG NHẤT CHO TRẺ KHI MỚI HỌC

Chơi trống là một hoạt động bổ ích, đem lại nhiều lợi ích phong phú cho trẻ ở mọi lứa tuổi. Bộ môn nhạc cụ này dạy cho trẻ cách phối hợp tay, và tiếp nhận nhanh các nhịp điệu, cấu trúc trong âm nhạc, đây cũng là một phương thức giúp trẻ thể hiện bản thân.
Để giúp thúc đẩy khả năng học trống của trẻ, ba mẹ hãy đảm bảo cung cấp cho chúng một bộ trống phù hợp với độ tuổi, chiều cao của trẻ. Hỗ trợ trẻ tìm một người hướng dẫn chuyên nghiệp và tạo điều kiện về các tài nguyên khác, nhằm mang đến một quá trình thuận lợi nhất khi học cho trẻ. Giúp trẻ duy trì thái độ tích cực với việc tập luyện, vì chắc chắn bạn cũng có thể tưởng tượng ra giai đoạn đầu âm thanh trống sẽ chẳng dễ chịu cho lắm với người nghe và người chơi.
Các bạn hãy đọc bài tham khảo dưới đây, để có thêm kinh nghiệm về việc chọn bộ trống thích hợp và chuẩn bị các tài nguyên cần thiết cho quá trình chơi trống của trẻ.
Chọn đúng bộ trống cho con của bạn
Chúng ta thường xem trên Tivi hay Youtube các nghệ sĩ biểu diễn với các bộ trống rất hoành tráng, bạn cũng mong muốn con mình được bắt đầu với một bộ trống to, hoàn hảo như vậy để đảm bảo chất lượng lượng học. Mong muốn này không sau, nhưng trẻ nhỏ với chiều cao chưa đủ, có thể sẽ gặp khó khăn với một bộ trống có kích thước đầy đủ.
Hãy cho trẻ bắt đầu quá trình làm quen với một bộ trống đồ chơi nhỏ trước tiên khi trẻ nằm trong khoảng 3-4 tuổi. Những bộ trống này có kích thước nhỏ hơn bộ trống Jazz thật, nhưng vẫn đầy đủ trống Bass, trống Snare, Cymbal và dùi trống.
Bộ trống hoàn chỉnh dù là đơn giản nhất cũng có mức giá tiền triệu, nhưng những loại trống đồ chơi mô phỏng giống thật này có giá chỉ vài trăm ngàn, sẽ không uổng phí nếu bé không thích chơi trống.
Nếu bạn không yên tâm về chất lượng có thể lựa chọn thuê trống cũ đã qua sử dụng cho bé tập chơi thời gian đầu. Có rất nhiều cửa hàng nhạc cụ sẵn sàng cung cấp dịch vụ này, và bạn cũng có được một bộ trống kích cỡ nhỏ thực thụ cho trẻ dùng học tập.
Mua một bộ trống đầy đủ khi bé đủ tuổi
Giai đoạn bắt đầu từ 6 tuổi, trẻ bắt đầu hình thành ý thích rõ ràng, bạn nên đầu tư một bộ trống thật đầy đủ hơn, nhưng với quy mô nhỏ, cho đến khi bạn biết chắc đứa trẻ sẽ theo đuổi lâu dài bộ môn này. Với các bộ trống có kích thước thông thường, bao gồm Trống, Cymbals, pedal, dùi trống để trẻ học và trải nghiệm.
Tuy nhiên các bộ trống rẻ, quy mô nhỏ thì các Cymbals và các phần cứng khác có thể mỏng manh hơn, dễ bị cong vênh khi sử dụng thường xuyên.
trống cho bé chọn trống cho bé
Mua lại bộ trống cũ nên hay không
Nhiều bộ trống mặc dù được sử dụng rồi, nhưng do được bảo quản tốt thì giá trị sử dụng vẫn còn nguyên vẹn, không ảnh hưởng gì tới chất lượng học và chơi nhạc. Bạn có thể lựa chọn cách thức này, khi phân vân chọn trống như thế nào cho con.
Tuy nhiên trống cũ thì có khá nhiều rủi ro, bạn cần kiểm tra độ cong vênh của Cymbals, xem Cymbals có nứt hay không, vành trống, đai trống có cong vênh hay không. Sự mượt mà của Pedal, các giá đỡ hoàn hảo… để quyết định xem có mua bộ trống đó hay không.
Bảo vệ thính giác cho trẻ
Bạn cần chuẩn bị một nút tai mềm bằng nhựa hoặc bằng xốp vừa khít với ống tai, bởi vì chơi trống âm thanh lớn, lâu dài sẽ ảnh hưởng đến thính giác của trẻ. Nếu không sử dụng nút tai, bạn hãy sử dụng một tai nghe có mút ôm trọn vành tai, tai nghe bảo vệ mặc dù đắt hơn nhưng lại dễ sử dụng hơn, tiện dụng hơn. Tùy thuộc vào kinh phí và nhu cầu mà ba mẹ lựa chọn cho con.
Nên cho con đi học tại các Trung tâm âm nhạc uy tín
————————Hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người trên sân khấu và mọi người đang chơi nhạc cụ
Cre: sưu tầm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *